Ngư dân Việt Nam bị Malaysia bắn chết

Theo dailymail.com, lực lượng tuần duyên Malaysia đã bắn chết một ngư dân Việt Nam vì cố đâm tàu đánh cá vào tàu tuần tiễu của họ ở Biển Đông. Sự việc xảy ra tại vùng lãnh hải của Malaysia, nơi ngư dân địa phương trước đây phàn nàn về việc bị tàu đánh cá của người Việt Nam làm hỏng lưới.

Theo cảnh sát hàng hải Malaysia thì hai chiếc tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam đã đi vào vùng biển Malaysia cách Tok Bali khoảng 80 hải lý, ngoài khơi tiểu bang Kelantan, phía đông bắc nước này chiều tối Chủ nhật. Cảnh sát Malaysia cho biết lực lượng biên phòng của họ đã bắn chỉ thiên để cảnh cáo nhưng ngư dân Việt Nam cố tình đâm tàu vào tàu tuần tiễu của Malaysia sau khi ném một chai xăng. Cảnh sát Malaysia nói rằng họ buộc phải bắn chết một ngư dân Việt Nam để ngăn chận hành động trên.

Đơn vị Thực thi Hàng hải Malaysia hôm thứ Hai ra thông báo cho biết có 20 ngư dân có mặt trên hai chiếc thuyền đánh cá của Việt Nam, kể cả người bị bắn chết. Giới chức thẩm quyền Malaysia cho biết tất cả các ngư phủ Việt Nam còn lại đã bị áp giải vào bờ biển Malaysia để điều tra tội cố ý giết người và các tội danh khác bao gồm đánh bắt cá bất hợp pháp và đột nhập trái phép lãnh hải của Malaysia.

LSTV