Việt Nam thêm 14 trường hợp nhiễm COVID-19

Bộ Y tế Việt Nam hôm thứ Hai ghi nhận thêm 14 trường hợp nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 976 ca, với 24 ca tử vong. Riêng tại thành phố Đà Nẵng có hơn 500 ca nhiễm kể từ cuối tháng Bảy qua, sau hơn 3 tháng không có ca nhiễm cộng đồng.

Theo South China Morning Post của Hồng Kong, rất nhiều gia đình nghèo cư ngụ tại khu vực trung tâm ổ dịch mới tại thành phố Đà Nẵng đã rơi vào tình trạng căng thẳng về tài chính, với hơn 470 ca nhiễm Covid-19. Một số tổ chức từ thiện, thương gia có lòng hảo tâm đã lập tức khởi động chiến dịch trợ giúp người dân Đà Nẵng đang gặp khó khăn trong cuộc sống trong mùa đại dịch vừa bùng phát 3 tuần lễ nay.

Kim Le Sambolec, thương gia người Úc gốc Việt cho biết đã cung cấp gói dịch vụ cho các gia đình ở Hội An, tỉnh Quảng Nam. Theo bà thì thành phố Hội An chỉ sống nhờ du khách và khi không có du khách đến đây thì cũng có nhiều người bị mất việc làm. Grace Nguyen, người đồng sáng lập Hiệp hội từ thiện Karma Waters ở Hội An cũng đã thực hiện chương trình trợ giúp tài chính sinh viên Đại học Duy Tân, trong khi người điều hành ký túc xá nơi Trang làm việc, và đang mở rộng chương trình sang các trường đại học khác. Người điều hành ký túc xá trường cũng đã thuê công ty cung cấp các bữa ăn cho sinh viên bị cấm ra ngoài.

Hồ Ngọc Thanh, một người chủ nhà hàng tình nguyện cùng các thành viên của hiệp hội xe vận tải vận chuyển vật tư y tế, thực phẩm cho các bệnh viện và cộng đồng đang gặp khó khăn tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Trị. Theo ông thì nhu cầu sử dụng thực phẩm của các bệnh viện tăng gấp 4 lần trong đợt bùng phát thứ hai.